Các nghĩa vụ của công ty chứng khoán phái sinh

Hiện nay thị trường chứng khoán tại Việt Nam ngày càng phát triển, do vậy nhiều người muốn thành lập công ty chứng khoán phái sinh nhưng lại không nắm rõ các quy định về nghĩa vụ của công ty chứng khoán phái sinh ví dụ như câu hỏi dưới đây:

“Các nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin của công ty kinh doanh dịch vụ chứng khoán phái sinh được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được những phản hồi từ công ty tư vấn luật Lawkey. Xin cảm ơn!”

Về câu hỏi này công ty  dịch vụ thành lập công ty trọn gói Lawkey xin trả lời như sau:

Tổ chức kinh doanh chứng khoán đã được quy định tại Khoản 5 Điều 2 Thông tư 123/2015/TT-BTC hướng dẫn hoạt động đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành như sau: Tổ chức kinh doanh chứng khoán là bao gồm các công ty chứng khoán, các công ty quản lý quỹ tại Việt Nam.

Nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin của các tổ chức kinh doanh dịch vụ chứng khoán phái sinh được quy định rõ tại Điều 25 Thông tư 11/2016/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 42/2015/NĐ-CP về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh do Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành, theo đó:

Các tổ chức kinh doanh dịch vụ chứng khoán phái sinh phải gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước các loại báo cáo sau:

a) Các báo cáo về tình hình hoạt động môi giới, tự doanh chứng khoán phái sinh (nếu có); hoạt động bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh (nếu có) theo những hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước;

b) Các báo cáo khác theo các quy định của pháp luật chứng khoán về tổ chức hoạt động công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.

Tổ chức kinh doanh chứng khoán phái sinh bắt buộc phải công bố thông tin đồng thời báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước những sự kiện sau:

a) Thay đổi thành viên bù trừ của tổ chức (nếu có);

b) Các trường hợp khác theo quy định pháp luật chứng khoán về tổ chức hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, về công bố thông tin của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ trên thị trường chứng khoán và theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trên đây là những tư vấn về nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin của tổ chức kinh doanh dịch vụ chứng khoán phái sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo các quy định tại Thông tư 11/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi đã giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết về các thành lập công ty, dịch vụ báo cáo thuế của chúng tôi:

Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1704 tầng 17 tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:(024).665.65.366                      Hotline:0967.59.1128

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here