Cách chăm sóc thai nhi thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Cho thai nhi nghe nhạc

Các chuyên gia từ Tin báo mới cho biết âm nhạc được xem là một thứ ngôn ngữ thần kỳ hỗ trợ không nhỏ trong việc cải thiện, tăng cường trí thông minh, khả năng tư duy, sáng tạo cũng như cảm xúc của trẻ.

Muốn nuôi con khỏe ngay từ giai đoạn mang thai, các mẹ bầu nên chú ý để thai nhi cảm nhận được âm nhạc, nhất là từ tuần thứ 20 của thai kỳ trở đi. Lúc này, thai nhi đã có thể bắt đầu nghe và cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài, vượt qua cả lớp tử cung hoặc màng ối.

Bí quyết chăm sóc thai nhi để bé thông minh từ trong bụng mẹ

Để chăm sóc thai nhi, mẹ nên chọn nhạc có âm hưởng nhẹ nhàng, nhạc thiếu nhi và lưu ý không nên mở nhạc quá to.

Chú ý giao tiếp với bé hàng ngày

Các nhà khoa học từ Kênh kiến thức online đã phân tích và chứng minh, trí não của bé sẽ phát triển hơn nếu mẹ chú ý hàng ngày âu yếm, giao tiếp với bé. Những kết nối yêu thương, tương tác giữa mẹ và bé như này sẽ cung cấp cho thai nhi nền tảng cơ bản nhất để phát triển các kỹ năng tư duy cao hơn.

Bí quyết chăm sóc thai nhi để bé thông minh từ trong bụng mẹ

Trên thực tế, giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, thai nhi đã có những bước đầu để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Vì vậy, giao tiếp với bé lúc này là điều cần thiết, các mẹ nên lưu ý.

Để chăm sóc thai nhi theo cách này, các mẹ có thể nói chuyện, kể chuyện cho bé nghe những công việc diễn ra hàng ngày.

Ngâm mình trong bồn tắm

Nếu muốn con yêu được thông minh, khỏe mạnh ngay từ giai đoạn mang thai, các mẹ bầu có thể áp dụng thêm cách ngâm mình trong bồn tắm bằng nước ấm, pha thêm chút tinh dầu thơm.

Các mẹ bầu nên hít thở sâu, ôm và massage bụng nhẹ nhàng để thai nhi có thể cảm nhận được những động tác âu yếm của mẹ. Đây cũng là cách giúp mẹ được thư giãn, thoải mái hơn.

Massage bụng bầu

Thao tác này là một trong những cách chăm sóc thai nhi giúp tăng cường lượng máu, ô – xy để nuôi dưỡng thai nhi hiệu quả.

Động tác massage tốt nhất khi thai nhi được 20 tuần tuổi vì đây là giai đoạn bé yêu đã dần phát triển hệ thần kinh nên sẽ dễ dàng cảm nhận tình cảm này của mẹ.

Bên cạnh đó, massage nhẹ nhàng, đều đặn cũng là cách giúp bà bầu được thư giãn, thoải mái hơn, giảm thiểu đáng kể nguy cơ bị rạn da khi mang thai.

Bổ sung Vitamin D

Theo các bác sĩ chuyên khoa, Vitamin D ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển ngôn ngữ của thai nhi. Nếu mẹ bầu không cung cấp đủ lượng Vitamin thiết yếu này trong thai kỳ, bé yêu sinh ra sẽ có nguy cơ gặp khó khăn về ngôn ngữ cao hơn gấp 2 lần so với nhóm còn lại.

Vitamin D còn giúp duy trì lượng canxi và phốt pho, giúp xây dựng xương và răng cho thai nhi. Nếu thiếu hụt lượng Vitamin này khả năng miễn dịch và sự phát triển xương của bé cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Sức khỏe 575 khuyên các mẹ có thể cung cấp vitamin D cho cơ thể thông qua những nguồn thực phẩm hàng ngày như cá, trứng, thịt đỏ,…

Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm cũng là nguồn Vitamin dồi dào cho cơ thể, chăm sóc thai nhi tốt nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mẹ bầu nên thường xuyên tắm nắng mỗi ngày từ 15 – 20 phút để hấp thụ thêm vitamin D, chăm sóc thai nhi phát triển được tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here