Câu nói hay về giáo dục học sinh và xã hội hay nhất

Bên dưới đây là 6 câu nói hay nhất về giáo dục mà Lời hay ý đẹp sưu tầm và chia sẻ, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

1. “Trình độ giáo dục của một nước có thể đánh giá qua thái độ của con người trên đường phố.” Edmondo De Amicis đã từng có câu nói hay về giáo dục như trên, câu nói này hoàn toàn chính xác và khẳng định rằng thông qua thái độ của con người chúng ta có thể đánh giá được trình độ giáo dục chung của một đất nước.

2. Một câu nói hay về giáo dục khác được Tagore khẳng định như sau: “Đầu tư vào một người đàn ông ta được một người chồng tốt, đầu tư vào một người phụ nữ ta được một gia đình tốt, đầu tư vào một nhà giáo ta được một thế hệ tốt.” Ông là người Châu Á đầu tiên được trao giải Nobel văn chương vào năm 1913. Theo R. Tagore để có một thế hệ tốt thì chúng ta cần đầu tư vào nguồn gốc chính là thế hệ các nhà giáo.

3. “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống với nhau và học để làm người” Đây là câu nói hay về giáo dục được nêu ra ở UNESCO năm 1996. Thể hiện được sức mạnh của việc học, chúng ta không những học để biết, để làm việc mà còn học để làm người và còn học để còn có thể chung sống tình nghĩa thuận hòa với những người xung quanh mình.

4. Erich Fromm đã từng băn khăn rằng: “Why should society feel responsible only for the education of children, and not for the education of all adults of every age?” được hiểu rằng: “Tại sao xã hội lại chỉ cảm thấy phải có trách nhiệm với việc giáo dục trẻ nhỏ mà không phải việc giáo dục tất cả người lớn ở mọi độ tuổi?”. Đây cũng là một câu nói hay về giáo dục, thể hiện tư tưởng giống như Lê-Nin đó là: “Học, học nữa, học mãi”.

5. Tỷ phú nổi tiếng Bill Gates đã từng nói rằng: Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời.” Câu nói hay về giáo dục này cho chúng ta thấy việc giáo dục trong nhà trường chỉ là chiếc chìa khóa còn chúng ta ra ngoài cuộc sống phải cố gắng và biến chiếc chìa khóa ấy thành chìa khóa vạn năng có thể mở ra được nhiều thành công mới.

6. Hay vua Quang Trung đã từng có câu nói hay về giáo dục trong “Chiếu lập học” như sau: “Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài.” Câu nói của Vua Quang Trung một lần nữa khẳng định sự quan trọng của giáo dục. Giáo dục được coi là tiền đề của sự phát triển của một quốc gia.

Tổng hợp (tinbaomoi.net)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here