Du lịch Hàn Quốc và các lưu ý đặc biệt ở quốc gia này !

Không đưa và nhận đồ bằng một tay

Cách đưa và nhận đồ có thể tiết lộ rất nhiều về mức độ giáo dục của một người. Tại Hàn Quốc, bất cứ thứ gì bạn đưa hay nhận từ người khác đều được thực hiện bằng cả hai tay.

Người càng nhiều tuổi hay kinh nghiệm, càng được tôn trọng và hành động này là một cách để thể hiện điều đó. Với bạn bè, bạn có thể đưa nhận đồ bằng một tay nhưng vẫn nền dùng tay còn lại để đỡ nhẹ.

Từ chối quà của người cao tuổi

Các bậc cha mẹ thường dạy con của họ không nên nhận quà từ người lạ. Nhưng tại Hàn Quốc, nếu người lạ là một người cao tuổi, bạn không nên từ chối nhận quà từ họ. Bời vì điều này được coi là một sự xúc phạm.

Ngay cả khi bạn không biết người đó và nghi ngờ món quà, bạn vẫn nên nhận nó và đáp lại bằng nụ cười. Không ai cần biết bạn sẽ làm gì với món quà sau đó.

Đây quả là một điều hơi khác lạ so với Việt Nam ta, tuy nhiên bạn đọc cần theo quy định này mỗi khi có dịp đi du lịch Hàn Quốc nhé.

Không được mang giày dép vào nhà

Lưu ý khi đi du lịch ở Hàn Quốc – Nên để giày dép ngoài cửa

Văn hóa Hàn Quốc và một số nước Á Đông khác tin rằng giày dép mang những thứ bẩn thỉu trên đường và ngoài nhà. Nên để tránh năng lượng xấu xâm nhập vào trong nhà, những đôi dép đi trong nhà được đặt ngoài cửa để mọi người có thể thay giày trước khi vào trong nhà.

Giữ thói quen này mỗi khi vào nhà của một ai đó, kể cả ở Việt Nam hay ở Hàn Quốc, cũng thể hiện sự lịch sự và tôn trọng chủ nhà, vì vậy họ sẽ rất quý bạn đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here