Game cờ tướng – Game trí tuệ siêu kinh điển

C tướng – cờ Trung Hoa vì nó phổ biến ra thế giới từ Trung Quốc và cũng được coi là “quốc hồn quốc túy” của nước này. Game c tướng cũng tương tự như game cờ vua, một game trí tu hấp dẫn, đòi hỏi người chơi phải xây dựng chiến lược tốt, tư duy chiến thuật, đoán được trước đường đi của đối thủ.

  

Ván cờ được tiến hành giữa hai người, một người cầm quân trắng, người còn lại cầm quân đen. Mục đích của mỗi người là tìm mọi cách đi quân trên bàn cờ theo đúng luật để chiếu bí hay bắt Tướng của đối phương và giành chiến thắng. Mỗi ván cờ bắt đầu phải có đủ 32 quân, chia đều cho mỗi bên gồm 16 quân trắng (đỏ) và 16 quân đen gồm 7 loại quân: Tướng, Sỹ, Tượng, Xe, Pháo, Mã, Tốt. Ván cờ được chia làm ba giai đoạn: Khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Khai cuộc có thể đóng góp đến 40% trong khi trung cuộc và tàn cuộc chỉ đóng góp 30%. Khai cuộc chủ yếu vận dụng chiến thuật cơ bản như: Bắt đôi, nội kích, kích thẳng, chiếu tướng… Tàn cuộc là giai đoạn tổng số quân cờ, đặc biệt là quân tấn công (Xe, Pháo, Mã , Tốt) cả hai bên còn rất ít.

Để giúp người mới chơi có thể sửa chữa những nước đi sai lầm, game cũng cung cấp chức năng Retract để thực hiện lại nước đi gần nhất. Một chức năng khá hay nữa của game Cờ Tướng, đó là giả lập các tình huống chiếu bí đối phương (Endgames). Khi đó, bạn chỉ được cung cấp số lượng quân cờ rất ít ỏi và phải tìm cách đặt đối thủ vào thế bí, không thể phản kháng được nữa để giành lấy phần thắng. Endgames sẽ giúp người chơi cải thiện khả năng quan sát và biến chuyển thế cờ theo hướng có lợi cho mình

Tuy nhiên, quá lạm dụng Retract sẽ không giúp bạn nâng cao được trình cờ và làm giảm sức hấp dẫn của trận đấu. Bên cạnh đó, không giống như nhiều flashgame khác về cờ tướng, trò chơi còn cho phép lưu hoặc tải lại ván cờ mà mình đang chơi. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng khi phải bỏ dở một ván cờ hay để làm công việc gì đó. Hãy nhanh tay lưu lại ván cờ và sẵn sàng quay lại chiến đấu với trò game mini hot nhất này khi đã rảnh rỗi.

Tinbaomoi.net chia sẻ

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here