Có Nên Kinh Doanh Khách Sạn Vào Thời Buổi Ngày Nay Hay Không?

Kinh Doanh Khách sạn một nghề đầu tư tiền cục, thu tiền xu? Đó là một câu nói cửa miệng của các chủ đã và đang kinh doanh trong lĩnh vực này nói với tôi.

Vậy tại sao lại có câu nói như thế? Mời các Bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này! Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin mới, liên quan đến lĩnh vực khách sạn

kinh doanh khách sạn
Co Nen Kinh Doanh Khach San Vao Thoi Diem Nay Khong?

Người kinh doanh khách sạn :

Có thể nói rằng, khi mới bắt tay vào lĩnh vực khách sạn, thì người ta mới thấm thía với câu nói trên.

Chúng ta sẽ chia ra việc kinh doanh khách sạn làm 2 hình thức. Một đó là chúng ta đi thuê khách sạn đang hoạt động, để kinh doanh. Hai là chúng ta có đất, tiền để đầu tư xây dựng khách sạn.

Đứng trên cương vị là người đi thuê khách sạn:

Nếu Bạn là một người đi thuê lại khách sạn để kinh doanh, thì cũng phải bỏ ra một số vốn nhất định. Mặc dù không lớn bằng so với đầu tư, nhưng cũng phải đủ để trả 1 năm tiền thuê mặt bằng cộng thêm một khoản tiền thế chân tùy theo đơn vị cho thuê.

Thực tế, các khách sạn bạn đi thuê loại, đó là những khách sạn đã trải qua quá trình hoạt động khá lâu, tất cả thiết bị đã đến thời kỳ xuống cấp. Chủ khách sạn không muốn đầu tư, đem cho đơn vị Bạn thuê để kinh doanh.

Hoặc 2 là các khách sạn đó, tuy còn mới nhưng vị trí khách sạn của họ quá xa trung tâm, nên lượng khách ít biết đến họ cho bên Bạn thuê lại.

Thứ 3 các khách sạn mà bạn đang cho Bạn thuê chủ là người không ở đó, kinh doanh họ cảm thấy nhân viên không trung thực, thất thoát , nên cho bạn thuê khách sạn.

Đứng Trên Cương Vị Bạn Đầu Tư Xây Dựng Khách Sạn:

kinh doanh khách sạn
Dau Tu Khach San Mot So Von Khong He Nho Chut Nao

Bạn phải là người thật nhiều tiền, đi mua đất, sau đó đầu tư xây dựng khách sạn. Tuy nhiên trên thực tế, điều này rất hiếm, con số đó chỉ là 1 – 2 % mà thôi

Hầu hết, những người đang kinh doanh đầu tư khách sạn đa phần đi vay từ các ngân hàng, không những đất mà ngay cả số tiền xây dựng

Vậy trong 2 hình thức kinh doanh khách sạn đó , cái nào lợi hơn?

Người đi thuê:

Bạn chỉ bỏ ra một khoản vốn vừa phải, không phải trả tiền lãi hoặc gốc hàng tháng cho ngân hàng như kiểu đầu tư xây dựng, tuy nhiên cái mà bạn nhận được chỉ là số tiền chênh lệch giữa việc thu về từ kinh doanh khách sạn và trả tiền thuê mặt bằng mà thôi.

Hơn thế nữa, những người đã cho Bạn thuê, họ cũng đã tính rất sát, và hàng năm tăng giá theo khoảng trượt giá của đồng tiền. Theo Bạn có nên đi thuê khách sạn để kinh doanh vào thời buổi hiện nay hay không?

Người đầu tư xây dựng khách sạn:

Khi xây dựng khách sạn, họ phải đi vay, cầm cố chính tài sản đó cho ngân hàng. Một khoản tiền đầu tư được coi là rất lớn. Bởi chi phí xây dựng ngày nay rất đắt đỏ, kèm theo những khoản lãi vay trong quá trình đang xây dựng.

Khi dựng xong, họ phải chi trả tiền lãi cộng gốc hàng tháng cho ngân hàng. Chưa kể các chi phí khác phát sinh trong quá trình kinh doanh mà tôi sẽ đề cập tới ở dưới bài viết này.

Tuy nhiên, cái họ nhận được không phải là tiền chênh lệch như bên đi thuê, mà tài sản của họ tăng dần theo thị trường hàng năm. Ví dụ như tiền Đất của chẳng hạn. Khi mới đầu tư thì giá đất 200 tr / mét vuông , thì 5 – 8 năm giá đất tăng lên gấp 3 , 4 lần.

Vậy câu hỏi đặt ra đó là người đi thuê ? hay người đầu tư xây dựng khách sạn cái nào lợi hơn? Bạn đã tự trả lời được chưa?

Những chi phí kinh doanh mà khách sạn phải trả hàng ngày:

Kinh doanh khách sạn có rất nhiều các khoản chi phí phát sinh trong kỳ như:

kinh doanh khách sạn
Rat Nhieu Chi Phi Phai Tra Trong Kinh Doanh Khach San
  • Tiền Điện
  • Tiền Nước
  • Tiền Internet
  • Tiền văn phòng phẩm
  • Tiền Truyền hình
  • Tiền Rác
  • Tiền Nhân Viên
  • Chi phí khấu hao
  • Tiền Thuế
  • ………….

Tất cả các khoản phí này đều luôn buộc phải chi trả trong tháng. Ngay kể cả không có khách cũng buộc phải trả, hơn thế nữa giá cả leo thang hàng ngày. Như tiền điện, nước tăng giá ..

Nhân viên cũng vậy, nhất là những ngày cao điểm như lễ, tết buộc phải tăng gấp 2 ,3 lương chưa kể thưởng thì họ mới chịu làm, gắn bó với khách sạn.

Lượng khách đến khách sạn thì như thế nào?
kinh doanh khách sạn
Du Khach Viet Ngay Cang Vang O Nha Trang

Đây là một điều khá quan trọng mà tôi muốn nói trong bài viết hôm nay. Bởi nó quyết định sự sống còn của một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn. Mà đặc biệt là các khách sạn ở nha trang, bởi Nha Trang chính là nơi mà có số lượng khách sạn nhiều nhất trong cả nước.Và bài viết này cũng được tài trợ bởi một khách sạn ở nha trang uy tín Thu Hiền Hotel

Trong vài năm trở lại đây,việc kinh doanh khách sạn ở Nha Trang rất khó khăn. Bởi số lượng khách sạn quá nhiều, du khách đến Nha Trang đặc biệt là khách Việt Nam có xu hướng giảm rất rõ rệt. Tiêu biểu như mùa hè 2018 năm nay, một mùa mà vắng bóng khách việt rất rõ rệt.

Kinh doanh khách sạn buộc phải hạ giá:

Các khách sạn buộc phải hạ giá phòng nghỉ, kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi để lôi kéo khách hàng ở lại Nha Trang lâu hơn. Như 3 đêm tặng kèm 1 đêm, hoặc cho thuê xe máy miễn phí, giảm giá tour cho khách du lịch với mục đích kích cầu

Tuy nhiên, con số vẫn không có gì biến động. Các khách sạn có công suất phòng trống khá nhiều, đặc biệt là các ngày chủ nhật, thứ 2, thứ 3…

Vậy với lượng khách như thế nào? Bạn có nên kinh doanh khách sạn hay không? Đó là câu hỏi mà chúng ta cần phải suy nghĩ thật kỹ nhé !

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here