Nhanh tay lẹ mắt cùng game Pikachu

Chắc hẳn giới trẻ chúng ta ai cũng quen thuốc với Pikachu cùng các loài thú Pokemon khác qua truyện tranh, phim hoạt hình hay các sản phẩm trò chơi từ trước đến giờ. Các dòng game Pokemon luôn thu hút giới trẻ không chỉ bởi nội dung cốt truyện đặc sắc mà còn bởi cách chơi hấp dẫn. Một trong số đó có thể kể đến game Pikachu – một phiên bản game flash về các loại Pokemon đang thịnh hành hiện nay.

Game Pikachu có lối chơi đơn giản, chỉ click chuột chọn nối các cặp hình Pokemon giống nhau. Mỗi khi hoàn tất một cặp hình, một đường thẳng sẽ nối 2 hình lại với nhau báo hiệu cho người chơi biết. Có một quy tắc đó là để nối đươc một cặp hình thì hai hình phải nằm trên một đường dọc, đường ngang hoặc ở vị trí góc 90 độ vơi nhau.  Trong những màn đầu tiên khi tập làm quen với game, người chơi sẽ được làm quen với quy tắc chơi bằng những cặp hình đơn giản nhất.

Tuy nhiên, những lượt chơi về sau thì thử thách đối với người chơi chính là thời gian. Càng đi tiếp, số cặp hình càng tăng lên, người chơi phải chay đua với thời gian để lật hết các cặp hình trước khi hết giờ. Đây quả là thách thức không hề dễ dàng bởi số Pokemon rất nhiều, một số có màu sắc gần giống nhau. Nó đòi hỏi người chơi ngoài khả năng quan sát nhanh nhạy còn phải có thêm khả năng tập trung lẫn sự kiên trì.

Ngoài ra, sự bình tĩnh xử lý tình huống cũng là một yếu tố mà game này mang đến cho người chơi. Có khi ta luẩn quẩn trong một màn nào đó không nhìn ra cặp hình cần thiết trong khi thời gian sắp hết dần thì chính bình tĩnh lại giúp ta vượt qua thử thách.

Pikachu là một game phù hợp với mọi lứa tuổi nhưng lứa tuổi phù hợp nhất chính là trẻ em – đối tượng cần được rèn luyện các kỹ năng quan sát, tư duy. Nhiều phiên bản khác nhau của game Pikachu với cách chơi tương tự được tạo ra cũng vì mục đích đó. Với những trải nghiệm tuyệt vời như thế, Pikachu xứng đáng là game mà bạn phải trải nghiệm qua ít nhất một lần.

Theo Tin báo mới (S.T)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here