Những ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới giao dịch qua ví điện tử

Không thể phủ nhận thời gian qua, khi dịch COVID-19 đang làm xáo trộn cuộc sống và sinh hoạt của người dân trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, việc giao dịch, mua sắm thông qua ví điện tử đang ngày càng phát triển trong đợt dịch bệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới việc giao dịch qua ví điện tử nhé.

Tốc độ tăng trưởng giao dịch chóng mặt

Chỉ trong vỏn vẹn hai tháng xảy ra dịch bệnh COVID-19 với những diễn biến vô cùng phức tạp, đã có sự thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực thanh toán. Điều đặc biệt ở đây phải kể đến việc thói quen thanh toán của người tiêu dùng đã được thay đổi hoàn toàn.

Tại Việt Nam, nhà nước đã khuyến khích người dân hạn chế thanh toán bằng tiền mặt đã một thập kỷ nhưng chưa có tiến triển gì đáng kể. Chỉ có thanh niên, những người trẻ mới có ý định thay đổi và sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, chỉ với hai tháng khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, hiện nay, hầu như gia đình nào cũng có thành viên sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Ngoài việc tiêu dùng, hàng loạt các cửa hàng, doanh nghiệp, … đang triển khai hình thức bán hàng offline đều phải tính đến việc chuyển đổi số, cung cấp dịch vụ từ xa kèm theo việc nhận thanh toán trực tuyến.

Hàng loạt các công ty quản lý các ví điện tử đều ghi nhận những con số tăng trưởng đáng kể. Theo Zalo Pay, công ty ghi nhận sự phát triển tăng vọt với các giao dịch chuyển tiền, mua hàng. Trong thời gian cách ly xã hội, với việc phải ở nhà thường xuyên không được ra đường, thì nhu cầu mua sắm trực tuyến lại tăng mạnh.

Đối với hệ thống giao dịch VNPAY-QR, tốc độ tăng trưởng đối với giao dịch thanh toán qua nền tảng trong những tháng vừa qua vô cùng lớn. Riêng trong tháng 02/2020, tốc độ tăng trưởng đối với giao dịch thanh toán thông qua việc quét mã QR đã tăng tới 600%. Một phần chính là do dịch COVID-19 đã khiến thay đổi thói quen, hành vi của người tiêu dùng. Giờ đây người dùng muốn tìm những phương thức thanh toán trực tuyến an toàn và hiện đại hơn.

Hay như số liệu được thống kê từ Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas), kể từ giai đoạn Tết Canh Tý (cuối tháng 1/2020) đến giữa tháng 3/2020, tổng số giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt qua Napas tăng đến hơn 76% và tổng giá trị giao dịch thì tăng đến 124% so với cùng kỳ năm 2019. Đây thật sự là một con số kinh ngạc đối với những người làm trong lĩnh vực ví điện tử.

Đợt dịch bệnh COVID-19 chắc chắn đã mang lại rất nhiều sự khó khăn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra các cơ hội để thúc đẩy các hình thức thanh toán điện tử phát triển. Nếu biết tận dụng thời cơ, chắc chắn thanh toán điện tử sẽ vượt các loại hình thanh toán truyền thống trong tương lai không xa.

Truy cập https://vay-nhanh-online.vn/ để tìm hiểu thêm về các loại ví điện tử phổ biến cùng các đánh giá chi tiết.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here