Những điều cần lưu ý bỏ túi khi xảy ra tai nạn giao thông bất ngờ

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Đọc báo dùm bạn online, bài viết này chúng tôi chia sẻ 1 số lưu ý rất cần thiết khi gặp phải những tai nạn bất ngờ ập tới trên đường. Đây là những Tips cần thiết để áp dụng gấp khi gặp phải trường hợp nguy hiểm này.

Gọi cảnh sát hoặc dân phòng nơi gần nhất

Cảnh sát có trách nhiệm giải quyết thảo gỡ những vướng mắc về luật pháp, tố tụng hình sự và quyền lợi bảo hiểm. Bản thân bạn không thể quyết định được ai phải, ai trái.

Cố gắng giữ nguyên hiện trường tai nạn xe

Trong trường hợp tai nạn nghiêm trọng, các công cụ tham gia trong vụ va chạm phải giữ nguyên hiện trường cho tới khi cảnh sát đánh dấu chính xác vị trí của các xe vào thời điểm xảy ra tan nạn. Không di chuyển xe, trừ trường hợp cần thiết để cứu người bị thương ra, đồng thời gọi cho cảnh sát giao thông địa phương để thông báo tai nạn.

Tránh hoảng sợ – hãy giữ bình tĩnh

Dù bạn nghĩ rằng bạn sai hay đúng thì sự tức giận hay hoảng sợ, mất bình tĩnh sau khi gặp tai nạn giao thông là những điều có thể đưa bạn tới hành động sai lầm. Trong lúc này, bạn cần giữ bình tĩnh như nhớ về những Lời hay ý đẹp cuộc sống, kiềm chế cảm xúc cũng như cố gắng không bị kích động bởi những điều bạn nhìn thấy để vượt qua tình huống này bằng chính những việc làm tiếp theo của bạn.

Hãy bình tĩnh vì bạn không thể thay đổi được sự cố đã xảy ra. Điều quan trọng nhất lúc này là kiểm tra xem có ai bị thương không và gọi 115 để được trợ giúp y tế.

Công tác kiểm tra xe

Kiểm tra động cơ có hoạt động bình thường không hoặc nhiên liệu có rò rỉ không. Bạn cần tắt động cơ để tránh xảy ra hỏa hoạn.

Hãy nhanh chóng gọi xe cứu thương

Theo Báo sức khỏe 24h, người bị thương nếu không được cấp cứu kịp thời trong nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong. Do đó, việc đầu tiên bạn nên làm là gọi ngay cấp cứu và đưa người bị thương tới bệnh viện.

Khi xe cứu thương chưa đến, tùy từng trường hợp, bạn cần có cách xử lí phù hợp nhằm tránh gây ra thiệt hại về người. Sẽ tốt hơn nếu như bạn kêu gọi sự trợ giúp của người đi đường để sơ cứu cho nạn nhân và cùng người đi đường bảo vệ tài sản cho nạn nhân.

Ghi nhớ các chi tiết về người lái xe có liên quan đến vụ tai nạn

Theo cộng đồng betting từ Sieuno club bạn cần thu thập thông tin về xe ô tô và lái xe liên quan đến vụ tai nạn cùng với bản sao Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe ô tô và bản sao biên bản tai nạn của công an giao thông để phục vụ cho việc yêu cầu bồi thường sau này. Bạn cũng nên chụp hình xe bị tổn thất và hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin về các nhân chứng trong vụ tai nạn

Nếu do bị tai nạn xe tải, có nhiều khiếu nại hoặc toà án vào cuộc thì các nhân chứng có thể bảo vệ cho bạn. Đừng bỏ qua các chi tiết liên quan mà nhân chứng họ biết, hãy cố gắng giữ họ lại (nếu có khả năng) tại hiện trường xảy ra tai nạn cho tới khi cảnh sát có mặt.

Báo ngay cho công ty bảo hiểm và làm theo hướng dẫn của họ

– Một lưu ý quan trọng là bạn không nên tự ý thỏa thuận về việc bồi thường với người gây tai nạn hay người bị hại mà không thông báo trước cho công ty bảo hiểm.

– Bạn cũng nên cân nhắc việc mua bảo hiểm TNDS tự nguyện và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe để có thể yên tâm hơn về khả năng bồi thường nếu xảy ra tai nạn.

Cũng tương tự như việc chúng ta chuẩn bị những túi dự phòng khẩn cấp (emergency kits) trong trường hợp động đất hay sóng thần, dưới những tình huống bất ngờ trước khi xảy ra tai nạn giao thông, các bạn hãy chuẩn bị đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm, áo khoác dày … và nhớ hãy đi đúng đường tránh vượt ẩu bạn nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here