Những điều tuyệt vời con nhận được khi tự làm đồ chơi tại nhà

Những điều tuyệt vời con nhận được khi tự làm đồ chơi

Nhiều lúc cuộc sống của chúng ta bị cuốn theo vòng xoay của xã hội. Chúng ta tập trung mọi thời gian và công sức để kiếm thật nhiều tiền. Lo được cho con những thứ tuyệt vời nhất. Ấy vậy mà, khoảng cách giữa bố mẹ và con cũng từ đó ngày một lớn.

Cùng nhau tự làm đồ chơi tại nhà chính là hoạt động rất cần thiết để kết nối mọi thành viên trong gia đình với nhau. Cùng nhau tìm tòi, để con tự mình được tô vẽ màu mình thích. Thật tuyệt phải không?

Xem thêm: Mẹo mua đồ chơi cho bé mẹ cần nắm rõ trong lòng bàn tay

Lợi ích con nhận được khi tự làm đồ chơi tại nhà

Nếu như đưa lên bàn cân giữa đồ chơi mới là đồ chơi DIY (đồ chơi tự làm), thì chắc hẳn chúng ta sẽ thấy rằng đồ chơi mới đẹp hơn, nhiều tính năng hơn mà cũng không mất thời gian để mò mẫm. Tuy nhiên, mỗi món đồ chơi là một sự trải nghiệm tuyệt vời.

Có rất nhiều lợi ích thú vị mà quá trình tự sáng tạo đồ chơi mang lại cho các bé. Không chỉ nuôi dưỡng về tính cách mà còn phát triển trí tuệ toàn diện.

Phát triển khả năng sáng tạo

Tự làm đường đua xe cho bé

Tự làm đường đua xe cho bé

Khác với những món đồ chơi xịn cho bé, thì nguyên liệu làm nên đồ chơi DIY hầu hết sẽ từ những vật dụng bỏ đi hằng ngày. Như bìa catton, ống hút, chai nựa, giấy màu,… Con sẽ từ đó mà phát triển ra những ý tưởng để làm đồ chơi.

Ví dụ như: với các bé từ 1-2 tuổi. Sự sáng tạo của con chưa thể hình thành được đến ngưỡng tự tạo ra một mô hình nào đó. Thì con có thể học cách phân biệt các gạm màu sắc. Sau đó tự mình tô vẽ màu mà mình thích lên món đồ chơi đó.

Được trò chuyện cùng bố mẹ nhiều hơn

Một em bé hạnh phúc là một em bé luôn sống trong sự yêu thương của bố mẹ. Thế giới của con bé lắm, dường như chỉ có mỗi mẹ mà thôi. Tuy nhiên, trong vòng xoáy công việc đôi khi chúng ta bị cuốn theo nó. Có những lúc em bé lại mè nheo, muốn chúng ta làm một điều gì đấy.

Trong lúc mải mê với chồng hồ sơ hay chiếc điện thoại thì chúng ta lại muốn con tự chơi một mình để không gian cho bố mẹ làm việc. Chắc hẳn những lúc đó con sẽ có sự tủi thân. Chỉ là chưa biết biểu đạt rõ ràng qua lời nói mà thôi.

Vậy nên, dành thời gian rảnh rỗi và tự làm đồ chơi cùng nhau chính là sợi dây kết nối tuyệt vời nhất. Lúc này bố mẹ và em bé như những người bạn với nhau vậy. Cùng nhau thảo luận, cùng nhau tìm tòi để hoàn thành ý tưởng của mình.

Phát triển tính độc lập

Thông qua quá trình tự làm đồ chơi, bố mẹ có thể rèn luyện cho con khả năng độc lập rất hiệu quả. Ví dụ như: hôm nay cả nhà xe làm một mô hình nhà đồ chơi bằng bìa catton. Bố mẹ hãy phân việc cho bé hãy tự sơn cánh cửa. Hay tự cắt tấm bìa catton thành bao nhiêu hình tròn, bao nhiêu hình vuông,…

Phát triển tính độc lập ở trẻ

Phát triển tính độc lập ở trẻ

Như vậy sẽ hay hơn là việc con chạm vào cái này một tí. Rồi chạm vào cái kia một tí. Bởi như thế con sẽ không thể hình dung rõ ràng mình sẽ cần phải làm gì. Và khi được giao việc con sẽ học cách tự mình hoàn thành công việc đó. Nếu không biết thì sẽ hỏi bố mẹ để tìm ra cách giải quyết.

Việc bé thôi, nhưng hãy để con tự khám phá bố mẹ nhé.

Tạo cảm giác chiến thắng

Cảm giác chiến thắng được xem là một trong những cảm xúc tuyệt vời nhất. Không chỉ đối với em bé mà với những người trưởng thành như chúng ra cũng vậy. Giống như biểu cảm hạnh phúc, sung sướng khi con hoàn thành mô hình lắp ghép khi chơi cùng với bộ đồ chơi nhập khẩu cho bé Lego.

Thì khi tự làm đồ chơi, cái cảm xúc đó sẽ lại được xuất hiện khi con tự mình hoàn thành xong một món đồ chơi nào đó. Như là tự mình làm được chiếc xe ô tô, bộ đồ chơi đá bóng,…

Tùy theo từng độ tuổi và sở thích của con. Bố mẹ có thể lựa chọn đa dạng thật nhiều mẫu đồ chơi để con thực hành nhé.

Xem thêm: TOP 3 thương hiệu đồ chơi chính hãng cho bé trai 1 tuổi

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here