Nước ối là gì và với thai nhi bao nhiêu nước ối là đủ !

Nước ối là gì?

Nước ối là môi trường để thai nhi phát triển, do đó những biến động của nước ối sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Nước ối và lượng nước ối là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo cho sự phát triển ổn định của thai nhi trong suốt thai kỳ.

Nước ối được hiểu một cách đơn giản là một màng nhầy bao bọc quanh thai nhi, tạo môi trường sinh sống cho thai nhi khi đang trọng bụng mẹ. Nước ối được hình thành từ chất dịch tiết ra từ cả thai nhi và mẹ bầu. Bên cạnh đó, nước ối còn là chỉ số để kiểm tra, giám sát sự phát triển của thai nhi.

Vậy nước ối bao nhiêu là đủ?

Trong từng tình trạng sức khỏe cụ thể của từng mẹ bầu mà lượng nước ối dao động từ 500ml đến 1000ml (tùy giai đoạn thai kỳ) sẽ được xem là ổn định. Để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, các mẹ cần phải thường xuyên chú ý đến lượng nước ối để thai nhi được phát triển ổn định nhất nhé.

uy nhiên, lượng nước ối ở mỗi mẹ bầu có sự khác nhau, có mẹ nhiều nước ối (đa ối) cũng có mẹ lại ít nước ối (thiếu ối). Tình trạng đa ối hay thiếu ối do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khách nhau tạo nên, trong đó chế độ dinh dưỡng của người mẹ cũng là một trong các yếu tố tác động đến việc này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here