Phong cách nội thất châu Âu hiện đại: Khái niệm và đặc điểm

Phong cách nội thất châu Âu hiện đại đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình tại Việt Nam. Không chỉ thế hiện được tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng, đây còn là phong cách nội thất bắt kịp với xu hướng của thời đại. 

Vậy, nội thất phong cách châu Âu hiện đại được định nghĩa như thế nào? Phong cách này có những đặc điểm gì nổi bật? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Phong cách nội thất châu Âu hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất châu Âu hiện đại là xu hướng nội thất phổ biến, đã được ứng dụng từ rất lâu. Đây là ý tưởng được hình thành dựa trên các thiết kế biệt thự của vua chúa, các địa chủ châu Âu giàu có. Với đặc điểm đó, nội thất châu Âu hơi hướng hiện đại có điểm đặc trưng là sang trọng, thiết kế và bài trí hết sức cầu kỳ. Không chỉ thể hiện được sự giàu có, phong cách nội thất này có nói lên quyền lực và gu thẩm mỹ của giới thượng lưu.

Tìm hiểu khái niệm phong cách thiết kế nội thất châu Âu hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại, phong cách nội thất châu Âu được sử dụng phổ biến hơn, sử dụng linh hoạt các món đồ nội thất thuộc các phân khúc khác nhau để toát lên vẻ đẹp thời thượng. Dù là nhà phố, căn hộ cao cấp hay biệt thực đều có thể ứng dụng phong cách thiết kế nội thất này.

3 đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất châu Âu hiện đại

Phong cách nội thất châu Âu hiện đại đề cao những đường cong mềm mại và nghệ thuật sắp đặt layer sao cho thật hài hòa. Ngoài ra, các món đồ nội thất cũng cần được lựa chọn một cách tối giản, màu sắc trung tính, hài hòa và hiện đại.

1. Thiết kế ưu tiên những đường cong mềm mại

Những đường cong trong thiết kế mang lại cái nhìn dễ chịu và có thể được sáng tạo ở nhiều vị trí khác nhau. Đó có thể là các đường phào chỉ trên tường hoặc đường cong của bàn khách, ghế sofa,… Những sự kết hợp của những đường cong mang lại cái nhìn hiện đại và làm nổi bật hơn phong cách thiết kế nội thất châu Âu hiện đại.

Thiết kế nội thất phong cách châu Âu hiện đại sử dụng nhiều đường cong mềm mại

Tuy là một điểm đặc trưng, song việc ứng dụng các đường cong vào thiết kế và bài trí không được khuyến khích sử dụng quá nhiều. Lạm dụng cách làm này có thể gây rối mắt, phá vỡ cấu trúc của ngôi nhà. Đề cao sự đơn giản nhưng phải hợp lý, lúc này, tầm quan trọng của các kiến trúc sư được thể hiện rất rõ.

2. Nghệ thuật sử dụng Layer

Thực tế, ứng dụng layer trong không gian nội thất là đặc điểm chung của thiết kế nhà ở mang phong cách châu Âu. Sự biến tấu về màu sắc và kích thước của các món đồ nội thất chính là điểm độc đáo đặc trưng của nghệ thuật sử dụng layer. Trong phong cách nội thất châu Âu hiện đại, hệ thống màu sắc được sử dụng hết sức đa dạng, tuy nhiên vẫn chỉ có duy nhất một màu chủ đạo, kết hợp trong tổng thể để mang lại chiều sâu cho ngôi nhà.

Trong phong cách nội thất hiện đại của châu Âu những năm gần đây, màu trắng và màu kem là 2 gam màu được sử dụng nhiều nhất. Không chỉ mang lại không gian sống sang trọng, 2 màu sắc này còn có đặc điểm không lỗi thời, luôn phù hợp với thời đại.

3. Sự tối giản và hài hòa

Tất nhiên, bất cứ phong cách thiết kế nào cũng không thể thiếu sự toan tính khi sử dụng các món đồ nội thất. Với phong cách nội thất châu Âu hiện đại, tiêu chí lựa chọn hệ thống đồ nội thất đó là đơn giản nhưng tinh tế và hài hòa với tổng thể. Tất cả tạo nên cảm giác cân đối, gần gũi và ấm áp.

Phong cách nội thất hiện đại luôn đề cao sự tối giản hóa

Ngày nay, phong cách thiết kế nội thất châu Âu hiện đại cũng được giới thượng lưu hết sức ưa chuộng. Sự xa xỉ sẽ đến từ chất liệu và thiết kế của từng món đồ nội thất. Không chỉ sở hữu công năng tiện ích hoàn hảo, chất liệu làm nên những chiếc sofa, bồn tắm, lavabo,… ở phong cách nội thất châu Âu hiện đại cao cấp toát lên sự sang trọng từ ánh nhìn cho tới cảm nhận đầu tiên khi chạm vào.

Với ưu điểm luôn bắt kịp thời đại, phong cách nội thất châu Âu mang hơi hướng hiện đại là sự lựa chọn của rất nhiều không gian khác nhau, từ nhà phố, căn hộ chung cư, biệt thự cho tới các không gian công sở, nơi làm việc và các không gian dịch vụ như quán cafe, nhà hàng,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here