Tìm hiểu ích lợi của sex giữa đời sống gia đình

Giảm đau và cải thiện giấc ngủ

Sự thăng hoa trong quá trình giao hợp sẽ giúp cơ thể giải phóng oxytocin và endorphin là một trong những “liều thuốc” giảm đau hiệu quả, giúp tinh thần thoải mái hơn.

Nhờ được giải phóng oxytocin và andorphin nên sau khi giao hợp cơ thể sẽ thoải mái hơn, dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu.

Giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt

Một thông báo mới đây của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho biết, đàn ông xuất tinh khoảng 21 lần/ tháng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở tuổi già.

Vì thế, việc duy trì quan hệ vợ chồng thường xuyên cũng là một liệu pháp thông minh giúp cánh mày râu tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Giảm cân và làm đẹp cho phái nữ

Khi quan hệ tình dục estrogen nữ sẽ tăng gấp đôi, làm cho tóc mượt, da và làn da mềm mại hơn. Hơn nữa, nó cũng giúp máu lưu thông tốt hơn, làn da sẽ trở nên láng mịn và hồng hào hơn.

Ngoài công dụng làm đẹp, các cặp vợ chồng đạt được sự hòa hợp và thường xuyên quan hệ sẽ đốt cháy một lượng calo đáng kể. Đây được xem là một liệu pháp giảm cân tuyệt vời dành cho chị em.

Giảm căng thẳng và chống trầm cảm

Các nghiên cứu cho thấy rằng, những người có đời sống tình dục lành mạnh và thường xuyên sẽ có tác dụng giải tỏa căng thẳng và giúp tinh thần thoải mái hơn.

Tại Scotland các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm trên 22 phụ nữ và 22 nam giới. Kết quả cho thấy, nếu quan hệ thường xuyên 1 tuần/lần, sẽ làm giảm đáng kể những căng thẳng và mệt mỏi đồng thời làm cho huyết áp ổn định hơn rất nhiều so với những người khác.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác của S. Robin Simon – Giáo sư xã hội học tại ĐH Wake Forest đưa ra kết luận, hầu hết phụ nữ đã kết hôn và có cuộc sống hôn nhân viên mãn ít bị trầm cảm hơn rất nhiều so với những phụ nữ sống độc thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here