[Tin mới] VTV gặp khó khăn khi mua bản quyền World Cup 2018

Theo Báo Kiến thức online thì chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa thể chốt mức giá mua bản quyền phát sóng.

Cụ thể, đối tác đưa ra mức giá quá cao, gần 11 triệu USD (xấp xỷ 234 tỷ đồng), trong khi từ trước tới nay, ngoại trừ sự kiện U23 châu Á, VTV thường phải bù đắp chi phí để phục vụ khán giả xem truyền hình.

Tuy nhiên, trước một sự kiện lớn nhất hành tinh 4 năm mới có 1 lần, với vai trò là đài truyền hình quốc gia, chắc chắn VTV cũng sẽ gồng mình sở hữu bản quyền World Cup 2018 để phục vụ người hâm mộ bóng đá cả nước.

Trước đó, kênh truyền hình Sky Net của Myanmar thông báo đã hoàn tất thủ tục để sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 nâng tổng số quốc gia ở Đông Nam Á được phép truyền hình trực tiếp giải đấu này lên 10/11. Việt Nam là đơn vị duy nhất vẫn đang trong quá trình thương thảo giá.

Do chi phí bản quyền khá cao nên Thái Lan và Singapore đã kêu gọi các công ty hợp sức thành lập một đơn vị để đứng ra đại diện thương thảo hợp đồng, sau đó chia sẻ cho các thành viên.

Theo nguồn tin từ Báo kinh doanh 24h cho biết, đất nước chùa Vàng đã chi khoảng 41 triệu USD để mang World Cup về cho người dân của mình, trong khi đó ở Singapore, ba công ty là Mediacorp, Singtel và StarHub cùng bắt tay để dành quyền phát sóng giải bóng đá này với tổng số tiền khoảng 18,8 triệu USD.

Tin mới (t.h)

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here