Thực phẩm mẹ nên tránh vì nguy cơ mất sữa khi nuôi con

Những thực phẩm khiến mẹ có nguy cơ mất sữa khi nuôi con

Bắp cải

Theo Tinbaomoi.net đưa tin, dân gian ta vẫn truyền nhau mẹo đắp lá bắp cải lên ngực khi bị tắc tia sữa, có thể giúp thông sữa, giảm đau.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo rằng, không vì thế mà mẹ lạm dụng bắp cải vì nó có thể làm giảm lượng sữa của mẹ, làm tăng nguy cơ mất sữa khi nuôi con. Các mẹ chỉ cần đắp lá bắp cải một đến hai lần một ngày là đủ.

Bạc hà

Nhiều chứng minh có rằng, một cốc trà bạc hà rất tốt, giúp tinh thần bạn thoải mái hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều bạc hà và tinh dầu bạc hà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa của bạn.

Những thực phẩm khiến mẹ có nguy cơ mất sữa khi nuôi con

Theo các bác sĩ chuyên khoa từ Cẩm nang mới, nếu bạn uống khoảng 1 lít trà bạc hà mỗi ngày và dùng liên tục trong nhiều ngày sẽ làm giảm đáng kể lượng sữa tiết ra.

Bên cạnh đó, các loại siro và bánh kẹo được làm từ tinh dầu bạc hà cũng có nguy gây mất sữa mẹ; những bà mẹ thưởng thức nhiều kẹo bạc hà mỗi ngày ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt trong lượng sữa hút được.

Để nuôi con khỏe, các mẹ nên chú ý sử dụng bạc hà đúng cách, tránh hiện tượng mất sữa khi nuôi con.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên và các món rán được xem là “thủ phạm” gây mất sữa ở mẹ sau sinh vì nhiều dầu mỡ có hàm lượng calo cao nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Dầu mỡ cũng có thể gây ra vấn đề mất sữa khi nuôi con với mẹ và gây kích ứng dạ dày của trẻ nhỏ.

Măng

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong mỗi kg măng củ có chứa một lượng độc tố HCN đủ lớn để gây tử vong cho 2 trẻ nhỏ.

Loại độc tố này lại hòa tan dễ dàng trong nước và bay hơi khi đun sôi, vì vậy đây là loại thực phẩm cấm kị với bà bầu sau sinh vì nó làm giảm đáng kể nguồn sữa và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

Rau mùi tây

Lợi tiểu và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe là những gì có thể tìm thấy được khi bạn sử dụng rau mùi tây.

Những thực phẩm khiến mẹ có nguy cơ mất sữa khi nuôi con

Tuy nhiên, đây là loại rau không tốt cho nguồn sữa của sản phụ sau sinh. Nếu đang trong thời kì cho con bú, các mẹ chỉ nên dùng một chút chứ không nên dùng quá nhiều để tránh hiện tượng mất sữa.

Một số loại cá biển

Cá biển chứa một lượng thủy ngân tương đối nhiều, nếu các bà mẹ sau sinh ăn cá biển quá nhiều, nhất là các loại cá như: cá mập, cá kiếm, cá thu hoàng hậu và cá kình sẽ có nguy cơ mất sữa cao.

Lượng thủy ngân vốn có trong cá có thể nhiễm vào bầu sữa của mẹ. Tốt nhất, phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ nên ăn ít nhất 2 khẩu phần các loại cá và hải sản có vỏ ít thủy ngân trong mỗi tuần.

Nên chọn tôm, cá ngừ đóng hộp, cá hồi, cá pô-lắc (cá minh thái) và cá da trơn để chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé được tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here