Chia sẻ “cung đường phượt” đẹp nhất ở miền Bắc

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu, Lào Cai)

Đèo Ô quy Hồ là một trong những cung đường đèo hiểm trở bậc nhất của miền núi phía Bắc. Cung phượt ở miền Bắc này có con đèo dài khoảng 50km, nằm trên tuyến quốc lộ 4D, nối liền hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Đỉnh đèo nổi bật với độ cao 2000m.

Tương truyền rằng, tên đèo Ô Quy Hồ được đặt theo tiếng chim gắn với câu chuyện tình yêu không nên duyên của một cặp đôi trai gái ở vùng núi này. Không chỉ vậy, con đèo hiểm trở này còn được biết đến với tên gọi khác như: Đèo Hoàng Liên Sơn do đèo ngang qua dãy Hoàng Liên Sơn, đèo Mây bởi nơi đây quanh năm sương giăng mây phủ.

Đèo Mã Phục, Cao Bằng (Vượt 7 vòng dốc đến đỉnh đèo)

Với độ cao 620m so với mực nước biển, đèo Mã Phục là cung phượt ở miền Bắc thứ 4 và là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Cao Bằng. Tới đây, bạn sẽ phải vượt qua bảy vòng dốc để đến được đỉnh đèo. Chính vẻ đẹp thiên nhiên cùng sự hiểm trở của cung đèo này đã khiến cho nơi đây nổi tiếng với tên gọi “con đèo đẹp nhất trong các con đèo trên trục đường QL3”.

Đèo Khau Phạ, Yên Bái

Với độ dài 32km, đèo Khau Phạ là một trong những cung phượt ở miền Bắc sau cùng và được biết đến như con đèo hiểm trở và dài nhất trên quốc lộ 32, thuộc địa phận của tỉnh Yên Bái. Đèo nằm ở độ cao từ 1200m – 1500m so với mực nước biển, điều này cũng tạo nên khí hậu mát mẻ quanh năm với bốn mùa đặc trưng của miền Bắc: xuân, hạ, thu, đông.

cungphuotdepmienbac7

Đèo nằm ở độ cao từ 1200m – 1500m, với khí hậu mát mẻ quanh năm.

Tên gọi Khau Phạ được bắt nguồn từ tiếng Thái, có nghĩa là “Sừng Trời”, bởi quanh năm nơi đây sương phủ mây mờ song chỉ thấy nhô lên nổi bật đỉnh núi. Con đèo này là một điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi sự hiểm trở kì thú gắn với những con dốc gập ghềnh, núi đồi điệp trùng mà còn bởi những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng nổi tiếng mà cung đèo băng qua như: Mù Căng Chải, Nậm Cỏ, La Pán Tẩn…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here