Tổng quan những lưu ý cần biết trước khi mua xe ô tô trả góp

Hỏi mua xe ôtô trả góp – bạn chọn mua hay không mua

Theo Báo kinh doanh 24h thì hình thức mua xe ô tô trả góp đã đến với thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay. Khi đặt câu hỏi “Mua xe ôtô trả góp thì chọn phương án nào?” điều đó có nghĩa là bạn đang thực sự có ý định mua cho mình một chiếc xe ô tô và bạn đang tìm ra phương án mua xe như thế nào là tối ưu nhất.

Tuy vậy, không phải cứ trả góp xe là bạn không đủ tiền, bạn có đủ khả năng để trả 100% nhưng tiền bạn tính dùng vào mục đích khác có lời hơn: đầu tư, kinh doanh, cho vay …

Hỏi về thủ tục vay mua xe ô tô trả góp ?

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp có phức tạp không là câu hỏi nhiều người quan tâm. Một số người rất ngại thủ tục phức tạp, mất thời gian rồi lại không thể vay được nên các tư vấn viên của công ty tài chính thường khôn khéo hứa bừa là làm được, cam kết 100%… để nhận được đặt cọc và sau đó mới cùng với ngân hàng tiến hành các bước tiếp sau.

Thật ra thì thủ tục cũng không quá phức tạp. Với cá nhân vay thì cần những giấy tờ liên quan như CMND, hộ khẩu, giấy kết hôn, bảng lương (nếu đi làm thuê) hoặc sổ sách ghi chép, hóa đơn mua bán hàng (nếu tự kinh doanh). Với đối tượng vay là công ty thì cần giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính…

Nói chung các ngân hàng và công ty tài chính hiện nay đang đơn giản hoá giấy tờ và thủ tục xét duyệt cho vay nên cũng không mấy khó khăn nếu bạn có công việc ổn định với mức lương tốt.

Hỏi về mức tối thiểu ứng ra khi vay và trả lãi hàng tháng

Tuỳ theo ngân hàng và công ty tín dụng, họ có thể cho vay mua xe 70%, thậm chí đến 90% giá trị xe trên hoá đơn mua. Khách hang chỉ cần trả khoảng 100 triệu nếu muốn mua chiếc xe với giá khoảng 1tỉ

Người vay phải trả gốc kèm lại hàng tháng, số tiền lãi phụ thuộc vào thời gian vay, số tiền vay và lãi suất.

Có cho vay mua xe ô tô trả góp không lãi suất không ?

Trả góp không lãi suất khá thịnh hành tại các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển như Nhật bản, Mỹ… Tại Việt nam thì hình thức này không phổ biến, chỉ tồn tại ở một số ngân hàng vì muốn đạt một mục đích nào đó.

Điển hình như Sacombank đang tung ra gói cho vay trả góp không lãi suất, nhưng chỉ giới hạn cho các chủ thẻ tín dụng và trong thời gian ngắn, số tiền cho vay ít, với các mặt hàng điện tử, du lịch, nội thất, thời trang…

Với mặt hàng giá trị cao như xe ô tô, ngân hàng chỉ hỗ trợ không lãi suất cho thời gian đầu, 3, 6 hay 12 tháng. Sau đó lãi suất sẽ được tính tuỳ theo chính sách của từng ngân hàng.

Trên đây là 4 tiêu chí mà Tin báo mới chia sẻ bạn đọc cần quan tâm trước khi muốn mua xe ô tô trả góp, hãy cân nhắc kỹ mức phí và tiền đầu tư khi mua cho mình chiếc ô tô phù hợp nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here